P&P Holiday Admin กรกฎาคม 14, 2023 0 Comments

Switzerland : Get Natural

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต และคุณจะต้องตกหลุมรักประเทศนี้ทันทีเมื่อคุณมาถึง จนคุณต้องคิดถึงอยากหวนกลับมาทุกปี ด้วยเพราะสวิตเซอร์แลนด์นั้นเป็นประเทศที่จะโอบล้อมคุณด้วยความสวยงาม บรรยากาศสดชื่น มองไปทางไหนก็สะอาดตางดงามทุกสัมผัส และยังเป็นประเทศที่จะให้คุณสัมผัสทุกอย่างที่คุณวาดฝันยุโรปไว้อีกด้วย เช่น ยอดภูเขาสูงตระหง่านปกคลุมด้วยหิมะ ทะเลสาบน้ำใส เมืองยุคกลางที่ยังคงสภาพให้บรรยากาศคลาสสคิค ท่งหญ้าเขียวขจี และหมู่บ้านเล็กสีสันงดงาม ทั้งหมดนี้เหมือนยกทั้งยุโรปมาไว้ให้คุณแล้วในประเทศเดียว ด้วยเหตุนี้จึงเป็นหน้าที่ของ เร้นจ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แทรเวล ที่ต้องคอยอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์อยู่เสมอ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน ทั้งใหม่ และเก่า ได้สัมผัสกับสวิตเซอร์แลนด์ครบจบในที่เดียวกับเร้นจ์ อินเตอร์ ฯ รวบถึงการได้กลับไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ และสัมผัสสิ่งใหม่ ๆ เสมอ กับ สถานที่ ดังต่อ ไปนี้

#Ebenalp and Berggasthaus Aescher
หนึ่งในเส้นทางเดินเขาที่จะให้คุณได้เห็นทัศนียภาพของ แคว้น Appenzell ทั้งหมด ในระหว่างที่เดินเขาเองนั้นยังได้สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ผ่านฟาร์มน่ารัก มากมาย ให้คุณได้รู้สึกถึงความเรียบง่ายลงตัว จนเมื่อคุณเดินมาถึง เกสต์เฮ้าส์ริมผา อายุกว่า 170 ปี Berggasthaus Aescher ที่จะต้องทำให้คุณสงสัยแน่นอนว่าสามารถลากซุง และไม้ขึ้นมา ณ ที่แห่งนี้ได้อย่างไร ปัจจุบันยังคงเปิดบริการ และเป็นจุดพักเดินเขาที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะคาเฟ่ของเกสต์เฮ้าส์แห่งนี้เป็นหนึ่งในคาเฟ่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีทัศนียภาพงดงามมากที่สุด เพียงแค่คุณสั่งกาแฟมาสั่งแก้วท่ามกลางบรรยากาศ และทัศนียภาพ เท่านี้ก็มั่นใจได้ว่าคุณจะต้องหวนกลับมาที่นี้อีกครั้งอย่างแน่นอน

#SEEALPSEE
ทะเลสาบบนเทือกเขาแอลป์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ และสามารถพบได้ในเขต Alpstein เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเขาที่เมื่อคุณค่อย ๆ ย่างกรายเข้ามายังบริเวณทะเลทราบคุณจะตกหลุมรักทันทีกับทัศนียภาพของเทือกเขาที่สะท้อนกับทะเลสาบใสงดงาม โดยรอบทะเลสาบยังล้อมรอบด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี และฟาร์มเล็ก ๆ น่ารัก และวัวพันธุ์ ให้บรรยากาศชนบทในแบบที่เหมือนนิยายอีกด้วย เป็นเสน่ห์ที่คุณต้องตกหลุมรักทุกครั้งเมื่อเดินมาถึงทะเลสาบแห่งนี้

#Diavolezza
ยอดเขา DIAVOLZEZZA สูง 2,978 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล บนยอดเขาคุณจะสามารถชมวิวของธารน้ำแข็งอายุนับหมื่นปีได้โดยง่ายกว่ายอดเขาอื่น ๆ ในสวิตเซอร์แลนด์  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมาย อย่างเช่น ระเบียงแบบพาโนรามาที่สวยงาม สถานที่บริการแช่น้ำร้อนอ่าง Jacuzzi และ VR Diavolezza ประสบการณ์เสมือนจริงที่สูงที่สุดในโลก เส้นทางเดินเขามากมาย และ ยังสามารถพบเจอแพะภูเขาที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติได้อีกด้วย

#Deltapark Vitalresort
โรงแรมสุพีเรียร์ใหม่และทันสมัยมาก เปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปี 2559 ตั้งอยู่อย่างเงียบสงบริมทะเลสาบ “THUN” ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ 90,000 ตร.ม. ห้องพักที่ทันสมัย ​​ ห้องอาหารสี่แห่งที่ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพตามฤดูกาล บ่อน้ำร้อนเพื่อสุขภาพครบวงจร และห้ามพลาดกับกิจกรรม Surfboard กลางใจทะเลสาบ THUN  อีกด้วย

#Oeschinensee
ทะเลสาบ Oeschinen เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และมักตกเป็นเรื่องถกกันระหว่างนักท่องเที่ยวว่าทะเลทสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบกลางใจภูเขาที่สวยที่สุดในเทือกเขาแอลป์ อีกทั้งยังมี ร้านอาหารบนภูเขาบรรยากาศอบอุ่นและเงียบสงบ ซึ่งห้ามพลาดเป็นอันขาดกับการว่ายน้ำเขียวมรกตท่ามกลางหุบเขา หรือการพายเรือใจกลางทะเลสาบ ประสบการณ์พักผ่อนที่ Oeschinen กำลังรอมอบให้กับคุณอยู่

#Lavaux
ไร่องุ่นแบบขั้นบันได บนพื้นที่มากกว่า 800 เฮกตาร์  ณ ภูมิภาคยูเนสโก ลาโวซ์ (Lavaux) เป็นพื้นที่ไร่องุ่นที่อยู่ติดกันที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทิวทัศน์อันตระการตา และคุณยังสามารถพบกับครอบครัวชาวไร่องุ่นกลุ่มผู้สนับสนุนในการดูแลรักษามรดกโลกนี้ด้วย ประกอบด้วย ทัวร์เที่ยวชมสถานที่ปลูกองุ่น ชิมไวน์พร้อมของว่างเล็กน้อย และไวน์หนึ่งขวดเป็นของที่ระลึก สถานที่แห่งนี้จะให้บรรยากาศเรียบหรูอย่างมาก

#Viamala Gorge
หุบเขาลึกลงไป กว่า 300 เมตร อดีตใช้เป็นที่สัญจรของพ่อค้าจากทางเหนือและใต้ของประเทศ แต่ปัจจุบันเป็นจุดหมายหนึ่งของนักท่องเที่ยวให้ได้มาสัมผัสความงดงามของหุบเขาเวียมาลาแห่งนี้ อีกทั้งยังมีสะพานเก่าแก่ที่สร้างในปี 1739 ตั้งอยู่ภายในหุบเขา อิสระให้ท่านได้เดินเล่นชมเส้นทางผ่านบันไดกว่า 300 ขั้นเพื่อชมความน่าอัศจรรย์ของหุบเขาเวียมาลา

#Lugano
ลูกาโนเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญในทุกช่วงฤดู ด้วยเพราะตัวเมืองถูกล้อมรอบไว้ด้วยภูเขา ที่สำคัญยังตั้งอยู่ริมทะเลสาบลูกาโน ที่นี่จึงเป็นเมืองที่ทั้งน่ารักและสุนทรีย์เมืองหนึ่ง จึงกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

#Aletsch Glacier
ธารน้ำแข็ง ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยมีความยาวถึง 22 กิโลเมตร ยาวที่สุดในบรรดาทุ่งน้ำแข็งของเทือกเขาแอลป์ทั้งยุโรป และหนา 700 เมตรโดยไม่เคยละลาย (หากอากาศเปิดท่านจะสามารถมองเห็นธารน้ำแข็งทั้งหมดได้อย่างชัดเจน) โดยมีจุดชมวิวบนยอดเบททเมอร์ฮอร์น (Bettmerhorn)  ที่จะให้การเดินเขาของคุณขึ้นมาจุดนี้คุ้มค่าอย่างมากกับทัศนียภาพอันงดงามเหลือเชื่อ

#Zermatt
เมืองที่มีภูเขา Matterhorn อันโด่งดังปกคลุมให้บรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆ ทำให้บ้านเรือนที่เกือบทุกหลังยังคงความเป็นสวิสแท้ๆ ทำด้วยไม้ และหินหลังคาจั่ว มีปล่องควัน และหน้าต่างบานคู่ที่ทาสีตัดกับตัวตึกอีกทั้งยังมีร้านค้าแบรนด์เนมมากมายที่ตกแต่งตามแบบบ้านสวิส ฯ แท้อีกด้วย

Leave a Comment